ม.จุฬาฯ ชี้ หน้ากากอนามัยธรรมดากับทิชชู 2 ชั้นไม่มีประสิทธิภาพกันฝุ่นถึง 90%

หลังจากที่ฝุ่น PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อประชาชนชาวไทย ไม่นานหน้ากาก N95 ก็กลายเป็นที่ต้องการอย่างมาก ถึงขั้นหายากกันเลยก็ว่าได้ หลังจากที่หน้ากากดังกล่าวหายากก็ได้มีการแชร์ข้อมูลอย่างแพร่หลายในเรื่องการใส่หน้ากากอนามัยแบบธรรมดาอย่างไรให้มีประสิทธิภาพมากที

เผยรายละเอียด Android Q มาพร้อม Dark mode และยกระดับความปลอดภัยให้เข้มขึ้น!

หากกำหนดการการเปิดตัว Android ยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมก็เหลืออีกเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น Google ใกล้จะเปิดตัว Android รุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะเป็น Android Q ซึ่งล่าสุดนักพัฒนาจากบอร์ด XDA ได้เผยรายละเอียดบางส่วนของ Android Q ออกมาแล้ว\r\n\r\nสำหรับ And

เปิดราคา Asus ZenBook 13/14/15 โน้ตบุ๊กเครื่องเล็ก ตัวเบา แถมแรง

Asus ZenBook ชุดใหม่ที่ออกมา 3 ขนาดหน้าจอคือ ZenBook 13 (UX333), ZenBook 14 (UX433) และ ZenBook 15 (UX533) เป็นหนึ่งในโน้ตบุ๊กที่น่าจับตาในปีนี้นะครับ เพราะมีขนาดเครื่องที่เล็กมากเมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอฃ\r\n\r\n ดูรีวิว ZenBook 13 UX333 กัน\r\n\r\

รถเข็นอัจฉริยะจากอเมริกา! ซื้อ-จ่าย ง่ายเอาใจนักช้อป

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ได้มีข่าวเรื่อง Kroger (ร้ายขายของชำที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา) ร่วมมือกับ Microsoft พัฒนาเทคโนโลยีในการใช้โทรศัพท์มือถือสแกนบาร์โคดสินค้าที่คุณต้องการซื้อ หลังจากนั้นไม่นาน TechCrunce ได้รายงานว่าทีม Caper Labs ได้ทำการต่อยอดความ

ไม่เพียงแค่ระบบหายใจเท่านั้น! PM 2.5 ทำร้ายระบบสืบพันธุ์ และโลหิตด้วย!

อย่างที่เรารู้กันดีว่าในขณะนี้หลายจังหวัดในประเทศไทย กำลังประสบปัญหามลภาวะทางอากาศ หรือที่คุ้นหูกันว่า PM 2.5 ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่าประเทศไทยประสบปัญหาด้านมลภาวะทางอากาศมาตั้งแต่ปี 2549 แล้ว และก็มีค่าฝุ่นละอองในแต่ละ 1 วันสูงเกินค่ามาตรฐานอีกด้วย\r\n\r

Apple วางจำหน่ายเคสแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ยังปูดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือชาร์จไร้สายได้!

หลังจากมีข่าวลือมาสักพักสำหรับเคสแบตเตอรี่ของ Apple หรือเคสปูด ล่าสุดบริษัทก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ\r\n\r\nApple วางจำหน่ายเคสปูดสำหรับ iPhone ทั้งสามรุ่นใหม่ ได้แก่ iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ในราคาเท่ากันที่ $129 หรือประมาณ 4,100

อยู่ให้เป็น! กับวิธีการเลือกหน้ากากที่รับมือค่าฝุ่น PM 2.5 ได้!

วิกฤตค่าฝุ่นทะลุ PM 2.5 นั้นน่ากลัวกว่าที่คิด! เพราะในตอนนี้มันได้ครอบคลุมแทบจะทั่วทุกเขตของกรุงเทพแถมยังกระจายไปจังหวัดรอบ ๆ เป็นที่เรียบร้อย (ระยอง สระบุรี ฯลฯ) ซึ่งที่น่ากลัวคือ “หน้ากากอนามัยธรรมดาป้องกันไม่ได้” \r\n\r\nแต่ก่อนจะไปดูหน้ากากทั้งหล

รู้ไหมฝุ่นละเอียด PM2.5 ในกรุงเทพนั้นมีต้นตอมาจากไหน

กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่ชาวไทยโดยเฉพาะชาวกรุงประสบตอนนี้เมื่อฝุ่นละอองเต็มเมืองจนส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิต แต่หนึ่งในคำถามที่หลายคนยังไม่รู้คำตอบแน่ชัดคือ แล้วฝุ่นละอองระดับ PM2.5 นั้นมาจากไหนกันแน่ แบไต๋ไปค้นหาคำตอบมาให้แล้ว\r\n\r\nเส้นผมขนาด 50 ไมครอนกั

เปิดตัวแล้ว เครื่องพับผ้า! รุ่นล่าสุดของ FoldiMate

หมดปัญหาต้องมาเสียเวลาพับผ้าเองแล้ว เมื่อพบกับ “เครื่องพับผ้า”\r\n\r\nเนื่องจากในงาน CES 2019 ทางบริษัท FoldiMate ผู้พัฒนาเครื่องพับผ้า ที่ก่อตั้งในปี 2559 (2016) ซึ่งเคยออกรุ่นแรกมาแล้ว ในราคาที่ถือว่าแพง $ 16,000 (511,000 กว่าบาท) แต่ก็ประสบความสำเ

USB สมองปลา! เทคโนโลยีสุดแปลกจากนักเรียนชาวญี่ปุ่น

ฟังดูไม่น่าเชื่อสำหรับ USB สุดแปลกนี้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะนอกจากมันจะมีหน้าตาเหมือนหลุดมาจากการ์ตูน มันยังสามารถใช้งานได้จริงอีกด้วย\r\n\r\nUSB นี้มีที่มาจากนักศึกษาวิชาเคมี ที่กำลังศึกษาเรื่องเรซิ่นชาวญี่ปุ่น ผู้ใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @ni28_xp ไ